โรเบิร์ตสันนั้นวิเศษมาก : คล็อปป์

เยอร์เก้น คล็อปป์ บอกว่าการเจรจาสัญญากับ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน เป็นอะไรที่ง่ายสุดๆ เพราะแบ็คซ้ายตัวเก่งตอบรับอย่างรวดเร็ว

คล็อปป์เซ็นสัญญาคว้าโรเบิร์ตสันจากฮัลล์ ซิตี้ ร่วมทีมเมื่อซัมเมอร์ปี 2017 ด้วยราคา 8 ล้านปอนด์ และหวังให้มากดดัน อัลแบร์โต้ โมเรโน่

สุดท้ายเกินคาดเมื่อแข้งทีมชาติสก็อตแลนด์ระเบิดฟอร์มยึดตัวจริง จนตอนนี้เป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีม และว่ากันว่าเป็นแบ็คซ้ายดีสุดในพรีเมียร์ลีกชั่วโมงนี้

โรเบิร์ตสันในวัย 24 ปี เพิ่งต่อสัญญาใหม่กับ "หงส์แดง" ไปสดๆร้อน เมื่อึนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งจะทำให้เขาอยู่กับทีมไปจนถึงปี 2024

คล็อปป์พูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า "ผมคิดว่าทุกการต่อสัญญาใหม่ที่ผมมีส่วนร่วม ครั้งนี้แทบจะเป็นเวลาสถิติเลยนะ"

"ต้องบอกเลยว่าร็อบโบ้ไม่ลังเลเลยแม้แต่วินาทีเดียวตอนที่เราคุยเรื่องขยายสัญญาให้อยู่กับทีมไปนานกว่าเดิม"

"ผมจำได้เลยตอนที่เราเซ็นกับเขาตอนซัมเมอร์ 2017 ผมพูดเกี่ยวกับเรื่องราวและการเดินทางของเขาเยอะมาก บอกว่าผมชอบมันแค่ไหน และคิดว่ามันจะบ่งบอกว่าตัวตนและผู้เล่นแบบไหนที่เขาจะเป็นให้กับเรา ถึงตอนนี้เขาทำได้ทะลุความคาดหวังนั้น"

"เขาอาจจะมีพื้นเพมาจากกลาสโกว์นะแต่ทุกอย่างในตัวเขากรีดร้องเป็นลิเวอร์พูล มันวิเศษมากที่ได้เห็นเขาเติบโต ปรับปรุง และพัฒนา"

พูดถึงตอนแรกที่โรเบิร์ตสันต้องนั่งรอโอกาสเป็นสำรองของโมเรโน่ "มันไม่ง่ายที่เขาจะได้เป็นตัวจริง บางทีคงเป็นเพราะเราโชคดีที่มีแบ็คซ้ายที่วิเศษอีกคนในตัวอัลแบร์โต้ โมเรโน่"

"เขาต้องอดทน เขาต้องพร้อมเมื่อโอกาสมาถึง และความก้าวหน้าของเขานับตั้งแต่นั้นมาเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับผู้เล่นทุกคนที่จะมาอยู่กับเรา"

"ทุกคนรู้ถึงบุคลิกของเขาเป็นอย่างดีทั้งในและนอกสนาม แต่บางทีตอนนั้นเราอาจจะรู้สึกผิดที่มองข้ามความสามารถของเขาไป"

"กองเชียร์ของเราตกหลุมรักเขา เราก็ตกหลุมรักพวกเขาด้วย รวมถึงครอบครัวของเขาก็รู้สึกว่าลิเวอร์พูลเป็นเหมือนบ้าน มันเป็นเรื่องวิเศษเพราะว่านี่จะเป็นบ้านของเขานานขึ้ไปอีก" เขากล่าว

 
ขอขอบคุณ :   www.soccersuck.com 

 เยอร์เก้น คล็อปป์ บอกว่าการเจรจาสัญญากับ แอนดี้ โรเบิร์ตสัน เป็นอะไรที่ง่ายสุดๆ เพราะแบ็คซ้ายตัวเก่งตอบรับอย่างรวดเร็ว